Công bố Đồ án xây dựng chi tiết xây dựng 1/500 khu di tích Phủ Trịnh xã Vĩnh Hùng huyện vĩnh Lộc.

Ngày 30/06/2019 18:01:32

Chiều ngày 1/6/2019 tại hội trường UBND xã Vĩnh Hùng huyện Vĩnh lộc tỉnh Thanh Hóa, dưới sự trủ trì của sở VHTTDL Thanh Hóa đã diễn ra buổi lễ công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 khu di tích lịch sử Phủ Trịnh xã Vĩnh Hùng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa.

Về dự buổi lễ công bố có đồng chí Hoàng Bá Tường phó trưởng Ban tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Phạm Duy Phương Giám đốc sở VHTTDL cùng các đồng chí lãnh đạo của các sở, ban ngành cấp tỉnh và nhà thầu thi công công trình.
Về phía huyện Vĩnh Lộc có đồng chí Nguyễn Văn Tâm phó chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban tuyên giáo huyện ủy, các trưởng phòng UBND huyện, và lãnh đạo đảng ủy, HĐND- UBND xã Vĩnh Hùng có mặt tham dự hội nghị.
Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đồng chí Phạm Duy Phương đã phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí nhấn mạnh chính quyền UBND huyện Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Hùng phải tuyên truyền, hướng dẫn cho ba con nhân dân nằm trong vùng quy hoạch không xây dựng cơi nới nhà cửa... dự án sẽ sớm được phê duyệt các quyết định thu hồi đất, công tác bố trí tái định cư sẽ sớm được triển khai
.Đ/c Phạm Duy Phương – Giám đốc sở VHTTDL phát biểu
Quyết định số 1516/QĐ-UBND ngày 25 tháng 4 năm 2019 của Chủ tịch UBND tỉnh về Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 khu di tích phủ Trịnh với tổng diện tích 130.616m2.Về không gian kiến trúc các công trình trong khu di tích đều được xây dựng theo kiến trúc thời Lê- Trịnh và kiến trúc dân gian Việt Nam. Trong đó khu phủ từ gồm các công trình nhà hậu điện, cổng, nhà tả mạc, hữu mạc.. khu vườn thượng uyển, khu trưng bày thơ trên hồ đá, hồ nước, khu nhà lễ hội, nhà bia….
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Tâm Phó chủ tịch UBND huyện khẳng định đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 khu di tích phủ Trịnh có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc phát triển kinh tế du lịch của huyện, tạo điều kiện cho việc thu hút đầu tư để bảo tồn tôn tạo khu di tích phủ Trịnh xứng tầm với công lao các chúa Trịnh đóng góp cho lịch sử dân tộc. UBND huyện Vĩnh Lộc sẽ chỉ đạo UBND xã Vĩnh Hùng làm tốt công tác tuyên truyền vận động cho bà con nhân dân biết về đồ án quy hoạch Phủ Trịnh, không cơi nới thêm các hạng mục công trình và bàn giao mặt bằng sạch cho nhà thầu thi công…đồng chí Nguyễn Văn Tâm cũng đề nghị Sở VHTTDL đẩy nhanh tiến độ thi công của dự án để người dân nằm trong vùng quy hoạch an tâm lao động sản xuất.
Đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện huyện phát biểu
Các bên đã tham gia lễ ký kết bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư và UBND huyện Vĩnh Lộc trước sự trứng kiến của các vị đại biểu và nhân dân tham dự hội nghị.
Phòng Văn hóa và Thông tin

Đăng lúc: 30/06/2019 18:01:32 (GMT+7)

.Đ/c Phạm Duy Phương – Giám đốc sở VHTTDL phát biểu
Đ/c Nguyễn Văn Tâm – Phó Chủ tịch UBND huyện huyện phát biểu