Hội nghị thẩm định xã Vĩnh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 10/12/2014 00:00:00

Ngày 26/11, tại xã Vĩnh Tiến Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh, UBND xã vĩnh tiến đã tổ chức hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn ntm . Dự hội nghị thành viên hội đồng thẩm định tỉnh, văn phòng điều phối tỉnh, đồng chí Trịnh Ngọc Dũng – Bí thư Huyện ủy, Lê Quang Tuấn – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong ban thươgnf vụ huyện ủy, thành viên Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, lãnh đạo đảng chính quyền xã Vĩnh Tiến

Tạihội nghị, đại diện Hội đồng thẩm định đãthông qua báo cáo kết quả rà soát trình tự, hồ sơ thủ tục đề nghị xét công nhận xãvĩnh tiếnđạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Nhìn chung, các hồ sơ trình Hội đồng thẩm định đầy đủ, đúng theo quy định.

Sau 4 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng với việcđẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thu hút các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện, xã vĩnh tiến đã tranh thủ được mọi nguồn lực, tập trungđầu tưxây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chuyển dịch cơ cấu trong nông nghiệp phát triển đúng hướng,nguồn lực lao động ở nông thôn có thêm việc làm, tỷ lệ hộ nghèo giảm, đời sống an sinh xã hội được quan tâm, thu nhập bình quân đầu người tăng cao. Hệ thống chính trị ở cơ sở được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới..., đến nay xã vĩnh tiến đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí,xứng đáng là đơn vị dẫn đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện.Tại hội nghịcác Sở, ban ngành tỉnh cũng đã chỉ ra một số điểm còn hạn chế để địa phương tiếp tục phấn đấu, xây dựng hoàn thiện trong thời gian tới.

Sau khi nghe địa phương báo cáo, kiểm tra hồ sơ và đi thăm thực tế các công trình xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn của xãvĩnh tiến, các thành viên trong tổ thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã cơ bản nhất trí với kết quả thực hiện vàtiến hànhbỏ phiếu. Kết quả,15/15thành viên của Hội đồngthậm định, đồng ý đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xãvĩnh tiếnđạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Với kết quả này, xãvĩnh tiếnlà xã điểmthứ 2 của huyện vĩnh lộcđược đề nghị công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hội nghị thẩm định xã Vĩnh Tiến đạt chuẩn nông thôn mới

Đăng lúc: 10/12/2014 00:00:00 (GMT+7)